தேவையானவை:
உப்புமா ரவை -1 கப்
மிக்ஸ்ட் வெஜ்டேபிள்ஸ் -1 கப்
வெங்காயம் -1
தக்காளி -1 /2
பச்சைமிளகாய் -2
இஞ்சி பூண்டு விழுது -1 /2 ஸ்பூன்
தேங்காய் பால் -1 /2 கப்
தண்ணீர் -2 கப்
எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
மல்லிதழை -சிறிதளவு
பொடிவகைகள் :
மஞ்சள் பொடி-1 /4 ஸ்பூன்
மிளகாய் போடி -1 /2 ஸ்பூன்
கறிமசாலா -2 ஸ்பூன்
பெருஞ்சீரகப்பொடி-1 /2 ஸ்பூன்
ஏலம் ,கிராம்பு,பட்டை பொடி -1 /2 டீஸ்பூன்
செய்முறை :
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு அதில் சிறிதளவு இஞ்சி பூண்டு விழுது போட்டு , சிவந்ததும் அதில் ஏலம் ,கிராம்பு,பட்டை பொடி போடவும்.
பின்னர் ,அதில் வெங்காயம்,தக்காளி,பச்சைமிளகாய் போட்டு நன்கு வதக்கவும்.
அதில் சிறிது மஞ்சள்,மிளகாய் பொடியும் போட்டு வதக்கவும்.
வதங்கியதும் மற்ற பொடிகள் அனைத்தையும் போட்டு கொள்ளவும்.
மசாலா வாசம் நீங்கியதும் வெஜிடேபிள்ஸ் ஐ போட்டு 2 கப்தண்ணீர் +தேங்காய் பால் விட்டு கொதிக்க விடவும்.
கொதிக்கத்தொடங்கியதும் உப்புமாரவையை போட்டு கிளறி மூடி வைக்கவும்.
நீர் வற்றி உப்புமா வெந்ததும் , மல்லி இல்லை தூவி சிம்மில் 3 நிமிடங்கள் போட்டு இறக்கவும்.
இப்போது உப்புமா ரவை தயார் .
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக