தேவையானவை:
மீன் (நீங்கள் விரும்பிய மீன் )
சின்ன வெங்காயம் -கை அளவு (பொடியாக நறுக்கியது )
தக்காளி -1 ( பொடியாக நறுக்கியது )
பச்சை மிளகாய் -2
இஞ்சிபூண்டு விழுது -சிறிதளவு
புளி -எலுமிச்சை அளவு
தேங்காய்ப்பால் -1 /4 கப்
பொடி வகைகள்:
மஞ்சள் பொடி -1 /2ஸ்பூன்
மிளகாய் பொடி-1spoon
சோம்புபொடி-1 /2 ஸ்பூன்
மல்லிபொடி 1 /2 ஸ்பூன்
நல்லமிளகுப்பொடி -1 /4ஸ்பூன்
உப்பு
தாளிக்க :
எண்ணெய் - 2 ஸ்பூன்
கடுகு -1 /4 ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை -சிறிதளவு
வெந்தயம் -1 /4 ஸ்பூன்
ஜீரகம் -சிறிதளவு
செய்முறை :
மீனை சுத்தப்படுத்தி அதில் சிறிதளவு மஞ்சள் பொடி,மிளகாய் பொடி ,நல்லமிளகுப்பொடி,இஞ்சிபூண்டு விழுது ,உப்பு இவற்றை போட்டு விரவி வைத்து 10 நிமிடம் கழித்து பொறித்து எடுக்கவும்
பாத்திரத்தில் எண்ணெய் விட்டு அதில் தாளிக்க கொடுத்துள்ள பொருட்களைப் போட்டு தாளித்துக் கொள்ளவும் .
பின்னர் அதில் சின்ன வெங்காயம் ,தக்காளி ,ப.மிளகாய் போட்டு நன்கு வதக்கிக் கொள்ளவும்
வதங்கியதும் அதில் பொடிவகைகளை போடவும் ,சிறிது நேரம் கிளறி புளி ,உப்பு சேர்த்து கொதிக்க விடவும் .
நன்கு கொதித்து மசாலா வாசம் நீங்கியதும் பொறித்து வைத்த மீனை குழம்பில் போட்டு 2 நிமிடங்கள் கொதிக்க வைக்கவும் .
கடைசியில் தேங்காய்ப்பால் விட்டு ஒரு கொதி வந்ததும் இறக்கவும் .
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக